• :
  • :
Thông báo:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2021. Chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

 

Trong những năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được nhà trường tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, thông qua đó đã mở được nhiều lớp học chuyên đề; xây dựng thư viện thân thiện, góc thư viện gắn với tủ sách lớp học cho học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc cho học sinh trong toàn trường.

Hiện nay đất nước nói chung, huyện Bắc Trà My nói riêng đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển, trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân và học sinh bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên, học tập có hiệu quả. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương pháp học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số.

Việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay còn có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là năm học ngành GD&ĐT đã có nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh, sinh viên, học viên chung tay hưởng ứng phong trào học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 -Chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”diễn ra từ ngày 01-10 đến ngày 07-10-2021. Nhà trường đã đưa thư viện đi vào hoạt động có chất lượng hơn. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học trong toàn trường truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống. Triển khai giới thiệu các phần mềm dạy học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Tiếp tục và tạo chuyển biến cơ bản trong xây dựng xã hội học tập bảo đảm đến năm 2030 mọi người dân đều có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
Nhãn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Cùng nhau tranh tài
Tin mới nhất
Điều hành tác nghiệp
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 38
Quý 4 : 761
Năm 2021 : 3.948