Tuyên truyền về tăng cường lãnh đạo phòng, chống HIV/AIDS tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030.

Trong những năm qua, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn huyện Bắc Trà My nói chung và địa bàn xã Trà Sơn nói riêng đã đạt được những kết quả nhất định. Nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống HIV/AIDS thay đổi tích cực, có nhiều chuyển biến; sự kỳ thị, phân biệt của cộng đồng đối với người bị HIV/AIDS đã giảm rõ rệt; nhiều người nhiễm HIV/AIDS đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Hệ thống pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS từng bước được xây dựng đồng bộ và khá toàn diện. Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống HIV/AIDS triển khai quyết liệt, nội dung và hình thức đa dạng, liên tục đổi mới… Tuy nhiên, bệnh truyền nhiễm HIV/AIDS vẫn là thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Để tiến tới chấm dứt bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Chi ủy Chi bộ trân trọng gửi đến CBGVNV toàn trường Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 06/7/2021 của Ban Bí thư tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030. Đề nghị Ban hoạt động giáo dục NGLL trường xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) trong đội ngx CBGVNV và học sinh.

Đính kèm file: Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 06/7/2021 của Ban Bí thư tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030.

Trưởng ban biên tập

Trần Bảo Tú